096 343 6161

Xe limousine Cortege của ông Putin đến Phần Lan

Rate this post

Mẫu limousine mới nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được vận chuyển đến Phần Lan để chuẩn bị cho cuộc gặp với ông Donald Trump. Thông tin về chiếc xe đến nay vẫn là bí ẩn.

Xe limousine Cortege cua ong Putin den Phan Lan hinh anh 1
Cortege (Kortezh) là mẫu ôtô được sản xuất đặc biệt dành cho các quan chức hàng đầu của Nga. Chiếc xe limousine Cortege đã được mang đến Phần Lan trước cuộc hội nghị giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Xe limousine Cortege cua ong Putin den Phan Lan hinh anh 2
Mẫu limousine đặc biệt này được vận chuyển đến sân bay Helsinki-Vantaa, Phần Lan bằng máy bay Il-76 hôm thứ Năm vừa qua. Mẫu xe này được xem là sản phẩm kế thừa của dòng xe ZIL do Nga sản xuất nhiều thập niên trước, dùng để vận chuyển các nhà lãnh đạo Soviet cũ.
Xe limousine Cortege cua ong Putin den Phan Lan hinh anh 3
Dự án Nền tảng thống nhất (hay còn gọi là dự án Cortege) dự định sẽ tạo ra một loạt mẫu ôtô sử dụng cùng một khung gầm. Dự án đã được triển khai từ năm 2013 khi doanh nghiệp NAMI được chọn theo quyết định của chính phủ Nga. NAMI đã nhận đơn đặt hàng của Bộ Công Thương nhằm tạo ra một dòng xe limousine cho các quan chức hàng đầu của Nga.
Xe limousine Cortege cua ong Putin den Phan Lan hinh anh 4
Dự án Cortege sẽ tạo ra 4 mẫu xe: một chiếc sedan, một chiếc limousine (phiên bản mở rộng của chiếc sedan), một chiếc xe off-road và một chiếc minivan. Nhiệm vụ chính của dự án là tạo ra một chiếc limousine hộ tống cho người đứng đầu nhà nước Nga, Tổng thống Vladimir Putin.
Xe limousine Cortege cua ong Putin den Phan Lan hinh anh 5
Ông Putin đã sử dụng chiếc limousine mới lần đầu tiên trong lễ nhậm chức Tổng thống vào ngày 7/5 vừa qua. Kể từ đó, người đứng đầu nước Nga đã thường xuyên sử dụng mẫu xe này để di chuyển quanh thủ đô Moscow.
Xe limousine Cortege cua ong Putin den Phan Lan hinh anh 6
Chiếc limousine mới của ông Putin được trang bị nội thất vô cùng sang trọng. Cabin xe được phủ gỗ quý với nhiều chi tiết kim loại sáng loáng. Ngoài ra, các thông số kỹ thuật vẫn chưa được công bố.
Xe limousine Cortege cua ong Putin den Phan Lan hinh anh 7
Rất có thể những người đam mê xế hộp phải chờ một năm nữa mới có thể hiểu rõ về mẫu xe đặc biệt này, khi Cortege bắt đầu được sản xuất bản thương mại vào năm 2019.